10 Cách Buộc Dây Giày Jordan 1 Đẹp Từ Đơn Giản Đến Phức Tạp

cách buộc dây giày jordan 1 post banner

Bạn đã “tậu” cho mình được một đôi giày Air Jordan nổi đình đám. Nhưng làm thế nào để nó trong đẹp hơn, nổi bật hơn trong mắt mọi người khi mang nó. Có thể bạn không để ý nhưng buộc giày theo kiểu độc đáo cũng là một cách giúp đôi giày trở nên đẹp mắt hơn. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những cách buộc dây giày Jordan 1 đẹp nhất để bạn tham khảo nhé.

1. Cách buộc giày Jordan 1 cổ cao đẹp

Hiện nay, có khá nhiều cách buộc dây giày Jordan 1 cổ cao khác nhau. Trong đó có những cách thắt rất đơn giản nhưng cho ra hình dây thắt rất đẹp. Dưới đây là một số cách điển hình nhất mà bạn nên thử.

1.1 Thắt dây giày Jordan 1 cổ cao đơn giản

Nếu bạn đang sở hữu một đôi giày Jordan 1 cổ cao. Thì có thể thử ngay cách thắt dây giày Jordan 1 này ngay. Đây là một cách thắt dây giày đơn giản có thể áp dụng để thắt cho hầu hết các loại giày Jordan cổ cao. Cách thắt này không tốn nhiều thời gian. Hãy bắt tay vào thử ngay theo các bước dưới đây nào:

 • Bước 1: Tiến hành luồn hai dây vào 2 lỗ giày đầu tiên tính từ phía mũi giày theo hướng từ dưới lên trên. Sau khi xỏ thì cần kéo sao cho 2 đầu dây bằng nhau.
 • Bước 2: Sau đó bắt đầu từ dây bên phải vắt chéo sang để xỏ lỗ bên đối diện. Rồi tiếp tục làm tương tự với dây bên trái. Cứ như vậy bạn luân phiên xỏ dây cho đến khi hết lỗ. Bạn có thể áp dụng dây bên trái chéo lên trước cho chiếc giày trái. Còn chiếc giày bên phải thì cho dây bên phải chéo lên trước. Hoặc cũng có thể làm ngược lại tùy bạn chọn.
 • Bước 3: Sau khi xỏ lỗ để đan xong dây giày. Bạn tiến hành thắt nơ để cố định sao cho cảm thấy thoải mái cho đôi chân của bạn.
cách buộc dây giày jordan 1
Thắt dây giày Jordan 1 cổ cao đơn giản

1.2 Cách thắt giày Jordan cổ cao độc đáo

Có thể bạn thấy cách thắt dây giày Jordan cổ cao ở trên hơi đơn giản quá. Thì hãy tham khảo ngay cách thắt dây giày hình lưới độc đáo ở dưới đây. Mới nhìn qua thì có thể bạn thấy khó thực hiện. Nhưng sẽ không quá khó để buộc dây giày kiểu hình lưới nếu bạn thực hiện theo các bước sau.:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn luồn dây giày vào hàng lỗ đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.
 • Bước 2: Bắt chéo 2 dây rồi xỏ dây vào lỗ cách lỗ đầu tiên 3 hàng, tức là lỗ xỏ dây thứ 4. Xỏ theo hướng từ trên xuống dưới.
 • Bước 3: Lần này không bắt chéo mà thực hiện luồn từ dưới lên trên vào lỗ kế tiếp. Lỗ này cách lỗ đầu tiên 4 hàng. Thực hiện tương tự với bên còn lại.
 • Bước 4: Sau đó bắt chéo hai dây để xỏ ngược lại vào lỗ ở hàng thứ 2, sau hàng lỗ đầu tiên.
 • Bước 5: Thực hiện tương tự với bước thứ 3. Luồn dây vào lỗ kế tiếp, tức là hàng lỗ thứ 3, cách lỗ đầu tiên một hàng lỗ.
 • Bước 6: Bắt chéo hai dây rồi luồn dây từ dưới lên trên vào lỗ cuối cùng. Rồi tiến hành thắt nơ để hoàn tất quá trình thắt dây giày.
buộc dây giày jordan 1
Cách thắt dây giày Jordan cổ cao độc đáo

2. Một số cách buộc dây giày Jordan 1 cổ cao đẹp khác

2.1 Xỏ dây giày Jordan 1 cổ cao theo phong cách bóng rổ

Giày Jordan 1 vốn dĩ là một dòng giày bóng rổ nổi tiếng. Đôi giày đầu tiên của dòng bóng rổ là thiết kế cho huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. Vậy bạn có muốn thử cách buộc dây giày Jordan 1 cổ cao theo phong cách bóng rổ hay không.

Phong cách thắt dây giày này sẽ giúp bạn luôn giữ được form giày đẹp, cứng cáp cho đôi giày của mình. Đây cũng là một cách thắt dây giày vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xỏ dây giày như bình thường. Chỉ đặc biệt ở chỗ bạn cần thắt chặt dây giày ở phần cuối và bỏ qua hàng lỗ cuối cùng mà thôi.

thắt dây giày jordan 1
Xỏ dây giày Jordan 1 cổ cao theo phong cách bóng rổ

2.2 Cách buộc giày Jordan cổ cao Dior

Đối với những người yêu thích giày sneaker thì không thể nào không biết đến đôi giày Jordan cổ cao Dior. Đây là sản phẩm của sự kết hợp giữa hai thương hiệu lớn Nike và Dior. Là một đôi giày mang kiểu dáng cơ bản của Jordan. Nhưng nó có vẻ đẹp và bắt mắt hơn so với những đôi giày khác. Vậy thì nên buộc dây giày như thế nào để tăng thêm sự độc đáo cho đôi giày này.

Thiết kế xỏ lỗ của giày Jordan cổ cao Dior cũng giống với những đôi giày Jordan khác. Cho nên bạn vẫn có thể chọn theo một trong những cách ở trên để thực hiện. Đặc biệt bạn có thể thực hiện theo cách thắt dây giày cổ cao độc đáo để thực hiện. Cách thắt dây giày này sẽ tôn lên sự độc đáo, đẹp mắt cho đôi giày Jordan cổ cao Dior của bạn.

cách thắt dây giày jordan 1
Buộc dây giày Jordan Dior theo kiểu độc đáo

2.3 Xỏ dây giày Jordan Dior cổ cao đơn giản

Như đã nói ở trên, số lỗ của giày Jordan Dior được thiết kế có cùng số lỗ giống hệt với những dòng giày Jordan 1 cổ cao. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo cách xỏ dây giày cổ cao đơn giản đã chỉ ở mục 1.1 trên đây. Hãy kéo lại lên trên để tiến hành thực hiện theo từng bước nếu bạn chưa thuộc lòng cách buộc dây giày này nhé.

cách buộc dây giày jordan
Xỏ dây giày Jordan Dior cổ cao đơn giản

2.4 Xỏ dây giày Jordan Dior cổ cao độc đáo

Để có được một cách xỏ dây giày Jordan Dior cổ cao độc đáo. Hãy thực hiện ngay theo các bước dưới đây nhé:

 • Bước 1: Tiến hành xỏ dây giày theo hướng từ trên xuống dưới ở 2 lỗ đầu tiên.
 • Bước 2: Bắt đầu với dây giày bên trái. Chúng ta tiến hành bỏ một lỗ rồi xỏ vào lỗ tiếp theo, tức là lỗ thứ 3 theo hướng từ dưới lên trên. Còn dây giày bên phải thì bạn xỏ vào lỗ tiếp theo, tức là lỗ thứ 2 kế tiếp lỗ thứ nhất.
 • Bước 3: Tiếp theo, lấy dây giày ở bên phải để xỏ vào lỗ ở hàng bên trái vừa bị bỏ qua ở bước 2. Cần xỏ theo hướng từ trên xuống dưới. Còn đối với dây giày bên trái thì xỏ qua lỗ đối diện ở hàng bên phải cũng theo hướng từ trên dưới.
 • Bước 4: Tiến hành thực hiện tương tự với bước 2. Nhưng cần đổi ngược bỏ qua 1 lỗ ở hàng bên phải và xỏ vào lỗ cạnh đó ở hàng bên trái. Lần này dây giày bên trái xỏ qua lỗ vừa bị bỏ qua ở hàng bên phải theo hướng từ trên xuống dưới. Còn dây giày ở bên phải thì xỏ vào lỗ đối diện ở hàng bên trái.
 • Bước 5: Bạn tiếp tục thực hiện cách xỏ dây giày đến khi hết lỗ. Sau đó tiến hành buộc sao cho vừa đẹp vừa chắc chắn khi di chuyển nhé.
cách buộc dây giày jordan 1 low
Xỏ dây giày Jordan Dior cổ cao độc đáo

Xem ngay 99+ Mẫu Air Jordan 1 chính hãng được phân phối tại Censor.vn:

3. Cách buộc dây giày Jordan 1 Low (cổ thấp)

Không chỉ Jordan cổ cao mới được ưa chuộng. Giày Jordan 1 Low cổ thấp cũng là một sản phẩm đang có sức hút không kém đối với các tín đồ thời trang. Vậy nếu bạn đang có một đôi giày Jordan 1 cổ thấp thì nên buộc dây giày như thế nào. Đọc các mục tiếp theo để tham khảo nhé.

3.1 Cách buộc Jordan cổ thấp đơn giản

Kiểu thắt dây giày vắt chéo luôn là cách buộc dây giày đơn giản mà được nhiều người ưa chuộng. Bởi kiểu thắt dây giày này mang lại cảm giác mạnh mẽ, cá tính và phong cách cho người mang giày. Các bước thực hiện cụ thể:

 • Bước 1: Tiến hành xỏ dây giày vào lỗ đầu tiên, tính bắt đầu từ mũi giày theo hướng từ dưới lên trên.
 • Bước 2: Sau đó vắt chéo hai dây giày rồi xỏ vào đối diện tiếp theo của nhau cũng theo hướng từ dưới lên trên.
 • Bước 3: Vắt chéo tiếp tục hai dây giày, rồi xỏ tiếp tục xỏ tương tự cho đến khi hết lỗ.
 • Bước 4: Buộc thắt nơ để giữ chặt dây giày không bị tuột ra khi bạn di chuyển.
cách xỏ dây giày jordan 1
Cách buộc Jordan cổ thấp đơn giản

3.2 Cách buộc dây giày Jordan 1 cổ thấp độc đáo

Nike Jordan 1 luôn là mẫu giày thể thao độc đáo và phong cách chưa bao giờ lỗi mốt. Do đó, bạn có thể thực hiện một kiểu thắt dây giày đặc biệt cho giày cổ thấp theo các bước như sau:

 • Bước 1: Dây giày cần phải gấp lại sao cho hai đoạn bằng nhau. Tiếp theo bạn tiến hành xỏ dây vào lỗ theo hướng từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Có thể thực hiện với dây bên trái trước hoặc dây bên phải trước tùy bạn. Xỏ dây từ trên xuống dưới đối với lỗ tiếp theo ở bên đối diện. Sau đó thực hiện tương tự đối với bên còn lại.
 • Bước 3: Tiếp tục xỏ dây giày từ phía bên này sang bên kia theo chiều từ trên xuống dưới.
 • Bước 4: Sau khi xỏ tương tự nhau đến lỗ thứ 7 thì thì chú ý xỏ dây qua bên dưới lưỡi gà. Đây là cách giúp lưỡi gà luôn giữ đúng vị trí. Giày sẽ được giữ chắc chắn không bị rơi ra khỏi chân khi bạn vận động hoặc di chuyển.
 • Bước 5: Thực hiện cho đến khi hết lỗ. Sau đó thắt dây lại và hoàn thành cách thắt dây giày này.
thắt dây giày jordan 1 low
Cách buộc dây giày Jordan 1 cổ thấp độc đáo

3.3 Cách buộc dây giày Jordan cổ thấp Dior

Đối với giày Jordan cổ thấp Dior, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo những cách buộc dây giày Jordan cổ thấp vừa nêu ở trên. Bởi vì thiết kế số lỗ hoàn toàn giống nhau, không có sự khác biệt.

4. Cách thắt dây giày Jordan 4

Tuy số lỗ của giày Jordan 1 và Jordan 4 hoàn toàn khác nhau. Nhưng bạn vẫn có thể thực hiện theo cách buộc dây giày Jordan cổ cao đơn giản. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện theo kiểu buộc dây giày kiểu hình lưới. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo kiểu này lâu dài thì không nên. Bởi vì phần thân trên và phần lưỡi gà của giày có thể bị nhăn. Không giữ được form dáng như cũ, gây mất thẩm mỹ cho đôi giày của bạn.

cách xỏ dây giày jordan
Cách thắt dây giày Jordan 4 kiểu đơn giản

5. Một số lưu ý khi buộc dây giày Jordan 1

Khi buộc dây giày Jordan 1 thì bạn cần chú ý đến một số điểm sau đây để giữ form dáng của giày được lâu và đẹp hơn khi mang.

5.1 Chọn dây giày phù hợp

Chọn dây giày có độ dài phù hợp cũng như kiểm tra chất lượng của dây giày có ổn hay không. Đặc biệt đối với những đôi giày có lỗ quá nhỏ, nếu dây giày có bản to thì không xỏ qua được. Hoặc đối với những đôi giày có lỗ quá to thì chọn dây giày vừa phải phù hợp để có được cách buộc dây giày đẹp. Vậy nên khi mua dây giày thay thế thì bạn cần chú ý chọn dây giày sao cho đẹp mắt và phù hợp nhất nhé.

buộc dây giày jordan
Cần chú ý chọn dây giày sao cho đẹp mắt và phù hợp

5.2 Đừng thắt dây giày quá chặt

Việc thắt dây giày quá chật sẽ gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn. Ví dụ như form giày sẽ bị ảnh hưởng như gãy, nhàu khiến nó không còn được đẹp như hình dáng ban đầu. Hơn nữa đôi chân của bạn cũng bị ảnh hưởng xấu. Do đó rút dây giày vừa phải rồi hãy thắt nơ ở cuối. Tránh để ảnh hưởng xấu đến bàn chân cũng như ngón chân của bạn.

cách thắt dây giày jordan
Không nên thắt dây giày quá chặt

Trên đây là một số cách buộc dây giày Jordan 1 đẹp từ đơn giản đến phức tạp để bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý muốn sở hữu những đôi giày chính hãng Nike Jordan hot nhất hiện nay. Đừng bỏ qua Censor.vn – nơi chuyên cung cấp những sản phẩm thời trang quốc tế chính hãng nổi tiếng này nhé.

Xem thêm:

LIÊN HỆ VỚI CENSOR.VN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SIZE VÀ CHỌN MẪU PHÙ HỢP

CENSOR.VN CAM KẾT VỚI BẠN:

 • CENSOR.VN cam kết chỉ phân phối các sản phẩm 100% chính hãng có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn, Nhật và các nước Châu Âu.
 • CENSOR.VN cam kết hoàn tiền 500% cho tất cả khách hàng nếu sản phẩm bán ra không chính hãng và không đảm bảo chất lượng.
 • CENSOR.VN cam hết mọi sản phẩm đều ở tình trạng mới 100% với bao bì đi kèm của nhà sản xuất.
 • Miễn phí đổi Size nếu khách hàng không vừa & sản phẩm đổi còn hàng
 • Bảo hành sản phẩm 90 ngày đối với các lỗi của nhà sản xuất (bung keo, chỉ,…)
 • Sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ từ quý khách 24/7
Author Details

Sơn Nguyễn là người yêu thích thể thao, du lịch và có niềm đam mê bất tận với sneaker. Anh đã từng ghé thăm nhiều nơi trên thế giới để trải nghiệm những nền văn hóa mới lạ cũng như tiếp thu những tinh hoa trong phong cách streetstyle của các quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *