Cond là gì? Thuật ngữ liên quan đến Cond Ds, Deadstock, Vnds

cond là gì post banner

Cond là gì? Chắc hẳn không phải ai đam mê giày cũng biết về thuật ngữ này. Nhưng là một người trong cộng đồng giày “Sneaker”, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và nắm rõ về nó. Điều này sẽ giúp bạn trở nên tự tin và tránh tình trạng là “người ngoài hành tinh” trong cộng đồng của mình. Chờ gì nữa cùng Censor.vn chữa bệnh “lúa” cho mình ngay nhé!

Xem ngay 99+ mẫu Jordan 1 được phân phối chính hãng, giá tốt tại Censor:

1. Cond là gì? Deadstock là gì?

Mỗi chúng ta ai cũng sẽ có cho mình một niềm đam mê riêng. Có bạn sẽ đam mê quần áo, mê trang sức, phụ kiện…. nhưng cái được chúng tôi đề cấp và nói đến ở đây là niềm đam mê với giày “Sneaker”.

Nếu bạn cũng là thành viên trong cộng đồng yêu thích giày “Sneaker”. Chúc mừng bạn đã tìm trúng “ổ” của mình rồi, bởi tại đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm kiếm hết những kiến thức cần thiết cho một tay chơi giày “chính hiệu”.

Hãy đọc bài viết để củng cố thêm kiến thức cho bản thân mình nhé.

cond là gì

1.1 Cond là gì?

Khi bạn bắt đầu vào công cuộc mua giày “Sneaker” hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh bị “hố” bạn nhé.

Cond chính là thuật ngữ cơ bản nhất mà bạn cần nên biết khi bắt tay vào công cuộc này.

Trong tiếng anh Cond là viết tắt của từ Condition và nó mang nghĩa là tình trạng, trạng thái.

Trong thế giới của các tay chơi “Sneaker” Cond còn được hiểu là tình trạng đôi giày hiện tại mà bạn muốn mua hay nói cách khác Cond muốn ám chỉ tình trạng của đôi giày mà người seller muốn bán.

1.2 Deadstock là gì?

Trong cộng đồng những người chơi giày thường gọi Deadstock là DS. Nhằm ám chỉ một đôi giày còn mới chưa được qua sử dụng lần nào.

Deadstock được chia làm hai loại đó là.

  • Hàng mới nhưng lại được đem ra để chụp hình quảng cáo và sau đó sản phẩm này được bỏ ngay vào hộp khi đã chụp hình xong.
  • Loại còn lại là sản phẩm còn mới nguyên trong hộp và chúng chưa một lần được đem ra ngoài.

Nhưng nhìn chung sản phẩm Deadstock đều là những sản phẩm còn mới nguyên. Chúng chưa từng được sử dụng qua và những phụ kiện kèm theo của nhà sản xuất đều được giữ nguyên.

deadstock là gì

Có những trường hợp như thế này, nhiều bạn đem giày “Sneaker “ ra mang vào chân chụp hình sống ảo rồi nói đây là hàng “Deadstock”. Như vậy là các bạn đã hiểu sai về khái niệm này rồi nhé. Bởi hàng “Deadstock” là hàng còn “mới” và “sạch” theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng.

Tại các cửa hàng bán giày, những đôi giày “Deadstock” đều được bọc trong túi nilon. Đồng thời tại các store cũng sẽ có chỗ ngồi dành riêng cho khách hàng để thử giày.

1.3 Như thế nào là tình trạng Deadstock?

Khi đã bỏ tiền để có thể sở hữu cho mình một đôi giày chính hãng. Chắc hẳn các bạn sẽ quan tâm đến tình trạng hiện tại của đôi giày mình mua đúng không?

Vấn đề này bạn sẽ được yên tâm khi mua tại các retail, tại đây sản phẩm sẽ được đảm bảo cho khách hàng.

Lấy ví dụ cho các bạn dễ hình dung hơn nhé!

Tại trang web Ebay khi các đôi giày này đã qua sử dụng, chúng sẽ được nhân viên để scale từ 1 đến 10. Những đôi ở tình trạng số 1 là những đôi được mang và sử dụng nhiều lần, chúng thường có giá bán rất rẻ. Còn những đôi ở số 10 là những đôi còn mới giá bán của chúng thì rất cao.

deadstock

Bộ sưu tập New Balance 550 mới nhất bạn không thể bỏ lỡ trong năm 2022:

2. Những thuật ngữ liên quan đến Cond

Thuật ngữ trong cộng đồng giày rất rộng lớn, Censor.vn sẽ cung cấp trước cho bạn những thuật ngữ cần thiết và những thuật ngữ thường được sử dụng trong việc mua bán trao đổi giày nhé.

2.1 Cond Vnds là gì?

Bạn nghe mọi người thường gọi hàng Vnds. Vậy có khi nào bạn đặt câu hỏi vậy hàng Vnds là gì?

Trong tiếng anh đây là viết tắt của từ Very near deadstock, nó cùng nghĩa với từ Like new và nghĩa tiếng Việt của nó là hàng gần như mới.

Vậy Cond Vnds mang nghĩa là gì?

Cond Vnds là từ ám chỉ những đôi giày còn mới, chúng chỉ được sử dụng 1, 2 lần hoặc được mua về chỉ để đi lại trong nhà và hững đôi giày này được đem nhượng lại với một số lý do nào đó.

Thường những đôi giày khi nhượng lại với giá cả hợp lý, chúng sẽ được đông đảo mọi người đón nhận. Bởi chúng vừa có giá cả hợp lý lại vừa có độ mới như 100% hàng mới ra lò.

vnds là gì

2.2 Cond DS là gì?

DS trong cond DS là viết tắt của từ Deadstock đã được chúng tôi đề cập ở trên.

Vậy giày Cond DS là gì? Thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào?

Khi bạn nghe mọi người bàn luận đến những đôi giày Cond DS có nghĩa chúng là đôi giày này còn mới nguyên, còn nguyên trong hộp và chưa được mang ra sử dụng.

Thường thì những đôi giày này sẽ có mức giá bán cao.

giày cond ds là gì

3. Những ưu nhược điểm của hàng Cond 9/10

Như bạn biết đó cái gì cũng đều sẽ có hai mặt của nó. Đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Vậy ưu nhược điểm của hàng Cond là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé.

3.1 Ưu điểm của hàng Cond 9/10

Censor đã cung cấp cho bạn thông tin ở trên rồi đấy, những đôi giày Cond với số điểm càng cao thì tình trạng giày càng mới.

Những đôi giày Cond 9/10 sẽ gần giống với những đôi giày mới. Vì vậy nếu bạn mua được một đôi giày chính hãng thì xin chúc mừng, bạn đã sở hữu được đôi giày có chất lượng không kém những đôi giày Cond 10/10.

Một ưu điểm nữa không thể không kể đến đó là giá thành. Vì dù là hàng mới không kém phần sản phẩm chưa khui hộp nhưng nó cũng được xem là hàng cũ và đã qua sử dụng.

Chính vì vậy những đôi giày thường có giá thành thấp, đôi khi là thấp hơn nữa giá so với hàng mới chưa được khui hộp.

Chính vì những lý do trên giày Cond 9/10 luôn được săn đón bởi các tay chơi giày.

cond ds

3.2 Nhược điểm của hàng Cond 9/10

Vì là hàng Cond 9/10 nên nhiều bạn trẻ sẽ không thích sử dụng. Họ quan niệm rằng dù còn mới nhưng bản chất của nó cũng là hàng cũ đã qua tay người khác sử dụng và tất nhiên chất lượng của nó sẽ không còn được như ban đầu.

Suy nghĩ này của các bạn không thể phủ nhận được. Bởi dù là sản phẩm còn mới nhưng dù gì cũng đã được người khác sử dụng qua tay rồi và nó không thể nào so sánh được với hàng mới nguyên.

Đặc biệt là đối với hãng thời trang khi sản phẩm đã qua tay sử dụng thì giá trị của chúng sẽ giảm đi rất nhiều.

Tùy thuộc vào kinh phí mà bạn có thể bỏ ra, hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với túi tiền và bản thân mình nhé.

3.3 Cách nhận biết hàng Cond 9/10

Ưu nhược điểm của sản phẩm Cond 9/10 chúng tôi đã cung cấp cho bạn rồi. Vậy phải làm thế nào để biết được sản phẩm đó có thật sự là hàng Cond 9/10 hay không, chúng tôi sẽ trả lời ngay đây cho bạn.

cond là gì
cách nhận biết hàng cond 9/10

Đầu tiên để nhận biết được sản phẩm bạn chuẩn bị mua có phải là hàng Cond 9/10 hay không. Thì bạn cần nên nhận biết được nó có phải là hàng chính hãng hay không trước đã nhé!

Điều này sẽ được xác định qua mã vạch trên tem giày ở phần lưỡi gà. Nếu sản phẩm bạn chuẩn bị mua có mã vạch thì đúng nó là hàng chính hãng rồi và ngược lại không có mã vạch thì sản phẩm đó là hàng nhái bạn nhé.

Tiếp đến bạn cần kiểm tra cả bên trong và bên ngoài của sản phẩm để xác định chất lượng cũng như nó có thật sự là hàng Cond 9/10 không.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên. Các bạn đã có nhận thức và hiểu hơn về Cond là gì? Nếu bạn quan tâm đến thuật ngữ giày nào khác hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt câu hỏi dưới bài viết nhé. Censor.vn sẽ cung cấp thêm cho bạn những thuật ngữ đó. Cảm ơn và chúc bạn một ngày nhiều năng lượng nhé!

Tìm hiểu thêm các thuật ngữ sneaker khác:

LIÊN HỆ VỚI CENSOR.VN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SIZE VÀ CHỌN MẪU PHÙ HỢP

CENSOR.VN CAM KẾT VỚI BẠN:

  • CENSOR.VN cam kết chỉ phân phối các sản phẩm 100% chính hãng có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn, Nhật và các nước Châu Âu.
  • CENSOR.VN cam kết hoàn tiền 500% cho tất cả khách hàng nếu sản phẩm bán ra không chính hãng và không đảm bảo chất lượng.
  • CENSOR.VN cam hết mọi sản phẩm đều ở tình trạng mới 100% với bao bì đi kèm của nhà sản xuất.
  • Miễn phí đổi Size nếu khách hàng không vừa & sản phẩm đổi còn hàng
  • Bảo hành sản phẩm 90 ngày đối với các lỗi của nhà sản xuất (bung keo, chỉ,…)
  • Sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ từ quý khách 24/7
Author Details

Sơn Nguyễn là người yêu thích thể thao, du lịch và có niềm đam mê bất tận với sneaker. Anh đã từng ghé thăm nhiều nơi trên thế giới để trải nghiệm những nền văn hóa mới lạ cũng như tiếp thu những tinh hoa trong phong cách streetstyle của các quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *