Micheal Jordan ban đầu thực sự không muốn ký hợp đồng với Nike

post banner

Đã 16 năm kể từ khi Michael Jordan chơi trận đấu bóng rổ chuyên nghiệp cuối cùng của mình, nhưng anh ấy vẫn kiếm được nhiều tiền hơn mọi cầu thủ NBA hiện tại khi nói đến thu nhập từ giày thể thao – và thứ hạng thậm chí còn không sát sao: Năm 2019, Jordan kiếm được 130 triệu đô la từ Nike của mình báo cáo của Forbes. Trong bài viết này, hãy cùng Censor.vn tìm hiểu về câu chuyện Micheal Jordan ban đầu thực sự không muốn ký hợp đồng với Nike.

XEM NGAY 99+ mẫu Jordan 1 được phân phối chính hãng tại Censor:

micheal-jordan-ban-dau-thuc-su-khong-muon-ky-hop-dong-voi-nike

Thu nhập đến từ giày thể thao của Michael Jordan thậm chí gấp 4 lần so với người xếp thứ 2 là LeBron James, người đã kiếm được 32 triệu đô la từ hợp đồng giày sneaker của mình. Ngoài ra, số tiền đó còn hơn rất nhiều so với người xếp thứ 3, Kevin Durant, kiếm được 26 triệu đô la vào năm 2019. Ngày nay, thật khó để tưởng tượng Jordan liên quan đến bất cứ thứ gì khác ngoài Nike, nhưng không phải lúc nào anh ấy cũng muốn mang những đôi giày Swoosh mang tính biểu tượng hiện nay. Năm 1984, năm mà anh được Chicago Bulls xếp thứ ba chung cuộc, Jordan đã để mắt đến Adidas.

micheal-jordan-ban-dau-thuc-su-khong-muon-ky-hop-dong-voi-nike

Vào những năm 80, Nike chỉ được biết đến như một thương hiệu chuyên sản xuất giày thể thao hiệu suất. Loại giày phổ biến nhất tại NBA vào thời điểm đó là Converse, đại diện cho các siêu sao như Magic Johnson và Larry Bird. Vì đã có một danh sách hợp tác những tên tuổi lớn nên công ty sẽ không thể ưu tiên một tân binh như Jordan. “Họ nói với tôi rằng: Chúng tôi không thể hình dung bạn bị vượt lên trước họ”, Jordan nhớ lại trong “The Last Dance”, một loạt phim tài liệu gồm 10 phần kể về câu chuyện anh và đội Bulls theo đuổi chức vô địch thứ sáu vào năm 1998.

micheal-jordan-ban-dau-thuc-su-khong-muon-ky-hop-dong-voi-nike

Trong khi Jordan thích Adidas, thì người đại diện của anh ấy, David Falk, lại muốn anh ấy đi với Nike. Falk, người đại diện cho Jordan từ năm 1984 đến năm 2003, cho biết: “Adidas đã thực sự không hứng thú với Jordan vào thời điểm đó. Chúng tôi không thể hợp tác với họ vào thời điểm này nên tôi muốn Michael hợp tác với Nike vì họ là một thương mới nổi”.

micheal-jordan-ban-dau-thuc-su-khong-muon-ky-hop-dong-voi-nike

Jordan, khi đó mới 21 tuổi, rất cứng đầu. Falk kể lại: “Tôi thậm chí không thể đưa anh ấy lên chiếc máy bay và đi thăm khuôn viên của Nike. Vì vậy, tôi đã gọi cho bố mẹ của anh ấy”. Như Jordan nhớ lại, mẹ của anh đã bắt anh ấy lên kế hoạch và cuối cùng Nike đã đưa ra một thỏa thuận mà một tân binh như MJ không thể từ chối. “Hồi đó, những người giỏi nhất có thể đã nhận được khoảng 100.000 đô la hoặc hơn”, giám đốc điều hành Nike Howard White nói trong bộ phim tài liệu. “Anh ta có thể nhận được 250.000 đô la. Nó giống như, Bạn sẽ trả cho anh ta những gì? Một tân binh trẻ chưa làm được gì? Bạn phải loại bỏ trong ký ức của bạn”.

micheal-jordan-ban-dau-thuc-su-khong-muon-ky-hop-dong-voi-nike

Như một phần của thỏa thuận, Jordan cũng có dòng giày của riêng mình: Air Jordan. Không mất nhiều thời gian để thương hiệu nổi tiếng. Falk nói: “Kỳ vọng của Nike khi chúng tôi ký hợp đồng là vào cuối năm thứ 4, họ hy vọng sẽ bán được những đôi Air Jordans và thu về lợi nhuận trị giá 3 triệu đô la nhưng thật ngạc nhiên, trong năm đầu tiên, chúng tôi đã thu về được 126 triệu đô la”.

micheal-jordan-ban-dau-thuc-su-khong-muon-ky-hop-dong-voi-nike

Đó là bài viết giới thiệu về việc Michael Jordan ban đầu thực sự không muốn ký hợp đồng với Nike. Hãy tiếp tục theo dõi Censor.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sneakers.

LIÊN HỆ VỚI CENSOR.VN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SIZE VÀ CHỌN MẪU PHÙ HỢP

CENSOR.VN CAM KẾT VỚI BẠN:

  • CENSOR.VN cam kết chỉ phân phối các sản phẩm 100% chính hãng có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn, Nhật và các nước Châu Âu.
  • CENSOR.VN cam kết hoàn tiền 500% cho tất cả khách hàng nếu sản phẩm bán ra không chính hãng và không đảm bảo chất lượng.
  • CENSOR.VN cam hết mọi sản phẩm đều ở tình trạng mới 100% với bao bì đi kèm của nhà sản xuất.
  • Miễn phí đổi Size nếu khách hàng không vừa & sản phẩm đổi còn hàng
  • Bảo hành sản phẩm 90 ngày đối với các lỗi của nhà sản xuất (bung keo, chỉ,…)
  • Sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ từ quý khách 24/7
Author Details

Sơn Nguyễn là người yêu thích thể thao, du lịch và có niềm đam mê bất tận với sneaker. Anh đã từng ghé thăm nhiều nơi trên thế giới để trải nghiệm những nền văn hóa mới lạ cũng như tiếp thu những tinh hoa trong phong cách streetstyle của các quốc gia.