Những câu chuyện thú vị xoay quanh mẫu giày Air Jordan 1 KO

post banner

Air Jordan 1 là tinh túy của Jordan Brand, giống tầm quan trọng của box logo đối với Supreme. Đó là một đôi giày đầu tiên: thiết kế đặc trưng đầu tiên của Michael Jordan, đôi giày thể thao đầu tiên thu được $ 500K USD trong cuộc đấu giá, đôi giày bóng rổ “đầu tiên” bị NBA “cấm”. Tóm lại, đôi giày do Peter Moore thiết kế mang một phong cách kế thừa, một biểu tượng của thiết kế giày thể thao ngang hàng với những sản phẩm vĩ đại khác như Converse’s Chuck Taylor và adidas Superstar. Trong bài viết này, hãy cùng Censor.vn tìm hiểu về những câu chuyện thú vị xoay quanh mẫu giày Air Jordan 1 KO.

nhung-cau-chuyen-thu-vi-xoay-quanh-mau-giay-air-jordan-1-ko

Air Jordan 1 có thể đang bước vào thập kỷ thứ năm trên thị trường, nhưng nó đang nóng hơn bao giờ hết nhờ những sự hợp tác, sự phổ biến của ESPN cũng như seri The Last Dance trên Netflix và tất nhiên, giá bán lại cũng tăng vọt. Ngay cả những “anh chị em” nhỏ hơn của nó như Air Jordan 1 MidAir Jordan 1 Low không phải OG cũng trở nên đáng mơ ước. Những đôi giày đã từng mang đậm phong cách địa phương của các chuỗi cửa hàng trung tâm thương mại, giờ đã bán hết nhanh chóng khi phát hành và thu về số tiền hậu mãi ấn tượng.

nhung-cau-chuyen-thu-vi-xoay-quanh-mau-giay-air-jordan-1-ko

Air Jordan 1 KO sẽ được phát hành trong phối màu cổ điển “Chicago” và sẽ xuất hiện trong các mẫu thiết kế khác vào mùa hè này. Giống như Air Jordan 1 OG, phong cách di sản này thực sự được ra mắt lần đầu vào những năm 80 – mùa hè năm 1985. Tuy nhiên, hoàn toàn không giống như Air Jordan 1, phần upper của nó được làm hoàn toàn bằng vải canvas cho một cái nhìn thoải mái nhất định. Thậm chí, không giống như Air Jordan 1, một đôi giày đã được mổ xẻ bởi ad nauseam, KO từ lâu đã bị che đậy trong bí ẩn.

nhung-cau-chuyen-thu-vi-xoay-quanh-mau-giay-air-jordan-1-ko

Lý do khiến Nike sản xuất Air Jordan 1 KO chưa bao giờ được tiết lộ và cũng không ai biết nó được sản xuất cho ai. Cho đến gần đây, thậm chí vẫn chưa có thông tin nào cho biết kí hiệu “KO” là viết tắt của từ gì nhưng một số nói rằng đó là “knockout”. Ngay cả nhà nghiên cứu và nhà văn huyền thoại về giày thể thao Russ Bengtson cũng thừa nhận rằng KO đã bị bao quanh bởi sương mù Twilight Zone kể từ khi ra đời trong một bài đăng trên blog cho Finish Line. “Người ta sẽ nghĩ – với sự phổ biến của Air Jordan OG – thì AJ1 KO cũng sẽ có mặt ở khắp mọi nơi”, anh nói.

nhung-cau-chuyen-thu-vi-xoay-quanh-mau-giay-air-jordan-1-ko

Tuy nhiên, gần đây, bản dịch “knockoff” đã được củng cố bởi một bài đăng Instagram từ Nice Kicks Vault. Bài đăng bao gồm một mẫu báo từ những năm 80 đề cập trực tiếp đến “Air Jordan Knockoffs” của Nike. Nó cũng giải thích rằng KO được tạo ra để Jordan Brand có thể giảm giá các thương hiệu giá rẻ như Target’s Honors Sport và công ty giày dép Pro Joggs. Các công ty có ý thức về chi phí về bản chất này đã được biết đến là tạo ra bản sao của các mô hình phổ biến từ mùa trước – giống như Skechers làm ngày nay – nhưng nhờ AJ1 KO, Jordan Brand đã có thể đánh bại họ một cách có chủ đích.

nhung-cau-chuyen-thu-vi-xoay-quanh-mau-giay-air-jordan-1-ko

Vì sự bí ẩn của nó, Air Jordan 1 KO là một đôi giày có cơ hội kể lại câu chuyện của mình vào năm 2021. Bộ sưu tập retro cuối cùng của nó được ra mắt từ năm 2014 đến năm 2016 – thời điểm trước khi nhiều sneakerhead Gen Z biết đến trò chơi – và với sự phổ biến cực kỳ nóng bỏng mà cả Air Jordan 1 và các đối tác có sẵn rộng rãi hơn của nó đã được hưởng trong vài năm qua, không có khả năng nghĩ rằng KO có thể tham gia vào dòng sản phẩm đó.

nhung-cau-chuyen-thu-vi-xoay-quanh-mau-giay-air-jordan-1-ko

Tất nhiên, những người theo chủ nghĩa thuần túy cũng sẽ không thất vọng: một nguồn đáng tin cậy có quan hệ trực tiếp với Nike đã nói với rằng lần phát hành lại này dựa trực tiếp trên một đôi OG năm 1985. Điều này rõ ràng nhất trên toebox của nó, có kiểu dáng đẹp và nghiêng trong khi các bản phát hành retro trước đây cung cấp một cái nhìn phẳng hơn, rộng hơn, giống như giày trượt ván ở phần forefoot.

nhung-cau-chuyen-thu-vi-xoay-quanh-mau-giay-air-jordan-1-ko

Tất nhiên, với việc Air Jordan 1 “Chicago” OG hiện đang thu về hơn 2.000 đô la Mỹ trên thị trường, thực tế là sự trở lại của KO với phối màu “Chicago” cũng không ảnh hưởng gì. Và vào năm 2021, 35 năm sau khi nó lần đầu tiên ra mắt, đôi giày bí ẩn đó cuối cùng có thể bước ra từ phía sau bức màn cho khoảnh khắc xứng đáng của nó trong ánh đèn sân khấu.

nhung-cau-chuyen-thu-vi-xoay-quanh-mau-giay-air-jordan-1-ko

Đó là bài viết giới thiệu về những câu chuyện thú vị xoay quanh mẫu giày Air Jordan 1 KO. Hãy tiếp tục theo dõi Censor.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sneakers.

LIÊN HỆ VỚI CENSOR.VN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SIZE VÀ CHỌN MẪU PHÙ HỢP

CENSOR.VN CAM KẾT VỚI BẠN:

  • CENSOR.VN cam kết chỉ phân phối các sản phẩm 100% chính hãng có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn, Nhật và các nước Châu Âu.
  • CENSOR.VN cam kết hoàn tiền 500% cho tất cả khách hàng nếu sản phẩm bán ra không chính hãng và không đảm bảo chất lượng.
  • CENSOR.VN cam hết mọi sản phẩm đều ở tình trạng mới 100% với bao bì đi kèm của nhà sản xuất.
  • Miễn phí đổi Size nếu khách hàng không vừa & sản phẩm đổi còn hàng
  • Bảo hành sản phẩm 90 ngày đối với các lỗi của nhà sản xuất (bung keo, chỉ,…)
  • Sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ từ quý khách 24/7
Author Details

Sơn Nguyễn là người yêu thích thể thao, du lịch và có niềm đam mê bất tận với sneaker. Anh đã từng ghé thăm nhiều nơi trên thế giới để trải nghiệm những nền văn hóa mới lạ cũng như tiếp thu những tinh hoa trong phong cách streetstyle của các quốc gia.