Nike Jordan 1s đã tạo nên văn hóa giày thể thao của ngày hôm nay

post banner

Khi thời trang xuất hiện và không ngừng phát triển, giày thể thao đã bị ảnh hưởng nặng nề theo một cách rất tích cực. Giày thể thao luôn luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong một bộ trang phục. Giày thể thao cũng có thể là một sản phẩm thời trang lịch sử. Ngoài ra, việc hợp tác với các thương hiệu lớn đã thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người.

nike-jordan-1s-da-tao-nen-van-hoa-giay-the-thao-cua-ngay-hom-nay

Các thương hiệu sneaker hiện tại đã thống trị ngành công nghiệp này là: Nike, Adidas, Converse và Vans. Không nghi ngờ gì nữa, văn hóa giày thể thao đang ở mức phổ biến nhất từ trước đến nay với tất cả các loại giày được phát hành thường xuyên hơn bao giờ hết. Và một đôi giày thể thao được cho là đã tạo ra một nền văn hóa như vậy không ai khác chính là Air Jordan 1. Hãy cùng Censor.vn tìm hiểu về chủ đề Nike Jordan 1s đã tạo nên văn hóa giày thể thao của ngày hôm nay.

XEM NGAY 99+ mẫu Jordan 1 được phân phối chính hãng tại Censor:

nike-jordan-1s-da-tao-nen-van-hoa-giay-the-thao-cua-ngay-hom-nay

Jordan 1 là một đôi giày mang tính biểu tượng cho thương hiệu Nike Jordan và cũng là đôi giày bóng rổ đầu tiên từng được phát hành cho Michael Jordan. Được phát hành trong phối màu mang tính biểu tượng “Chicago” vào ngày 7 tháng 5 năm 1985, đây là sự khởi đầu cho thương hiệu Jordan.

nike-jordan-1s-da-tao-nen-van-hoa-giay-the-thao-cua-ngay-hom-nay

Kể từ khi được phát hành vào năm 1985, Jordan 1s đã chứng kiến ​​nhiều biến thể với vô số phối màu khác nhau và các phiên bản hợp tác. Phối màu Bred, Shatter Backboard, Off-White, fragments, pinnacles, H2H, và top 3s đều đã trở thành những đôi Jordan 1 đáng chú ý trong những năm gần đây. Mỗi đôi giày được trang bị cá tính riêng của nó.

nike-jordan-1s-da-tao-nen-van-hoa-giay-the-thao-cua-ngay-hom-nay

Những đôi Jordan 1 màu trắng được săn lùng nhiều nhất bởi nó mang phong cách rất khác biệt khi so sánh với các thiết kế thông thường của giày sneaker. Những đôi giày trắng này được tạo ra bởi nhà thiết kế và Giám đốc điều hành của Off-White, Virgil Abloh.

nike-jordan-1s-da-tao-nen-van-hoa-giay-the-thao-cua-ngay-hom-nay

Mỗi bản phát hành mới của những đôi Jordan này lại là một lần sử dụng màu sắc mang tính biểu tượng của Jordan đã được ra mắt trong quá khứ như Chicago, UNC và tất cả những đôi Jordan màu trắng. Được bán hết trong vòng vài phút, Jordan 1 màu trắng được bán lẻ với giá 190 đô la. Giá bán lại dao động từ 700 đô la đến 3.250 đô la cho mỗi đôi. Sở dĩ có giá resell cao là do độ hiếm của giày sneaker. Không có nhiều Jordan 1 màu trắng được lưu hành. Chỉ có một bản phát hành cho đôi giày này và đó là nó.

nike-jordan-1s-da-tao-nen-van-hoa-giay-the-thao-cua-ngay-hom-nay

Một màu sắc mang tính biểu tượng khác của Jordan là bộ sưu tập “Bred”. Nổi tiếng là những đôi giày “bị cấm”, vì Michael Jordan bị ủy viên NBA David Stern phạt trong một trận đấu với New York Knicks trước mùa giải vào ngày 18 tháng 10 năm 1984. Mỗi lần mang Bred 1s, Michael Jordan bị NBA phạt 5.000 USD. Các cáo buộc là đôi giày đã phá vỡ “quy tắc đồng nhất của đồng phục”, có nghĩa là đôi giày không phù hợp với đồng phục của anh ấy.

nike-jordan-1s-da-tao-nen-van-hoa-giay-the-thao-cua-ngay-hom-nay

Có những trường hợp có sự lai tạo giữa các màu nguyên bản của những đôi Jordan nguyên bản. Ví dụ, H2H Jordans bao gồm một nửa giày thể thao là đường màu Chicago, và nửa còn lại là đường màu Bred. Được phát hành vào ngày 21 tháng 4 năm 2018, giới hạn 2.300 đôi được phát hành. Ngoài ra, một phối màu khác chính là “bred toes”, bao gồm phần toe box là màu được lai tạo kết hợp với phần còn lại cũng là màu Chicago. Cuối cùng, “top 3s” là sự kết hợp của tất cả các màu sắc hàng đầu của Jordan, bao gồm các màu Bred, Royal và Chicago.

nike-jordan-1s-da-tao-nen-van-hoa-giay-the-thao-cua-ngay-hom-nay

Jordans được chờ đợi nhiều là Travis Scott 1s. Được thiết kế bởi chính Travis Scott, thiết kế này mang cảm hứng Off-White. Dấu Swoosh được đảo ngược trên Jordan 1 và sử dụng chất liệu chủ yếu là da lộn màu nâu. Ngoài ra, tên nhãn hiệu của anh ấy, “Cactus Jack”, có thể được tìm thấy thay thế cho Jordan Jumpman ở mặt sau. Giày cũng được thiết kế với một phần outsole màu trắng.

nike-jordan-1s-da-tao-nen-van-hoa-giay-the-thao-cua-ngay-hom-nay

Hãy tiếp tục theo dõi Censor.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sneakers

LIÊN HỆ VỚI CENSOR.VN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SIZE VÀ CHỌN MẪU PHÙ HỢP

CENSOR.VN CAM KẾT VỚI BẠN:

  • CENSOR.VN cam kết chỉ phân phối các sản phẩm 100% chính hãng có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn, Nhật và các nước Châu Âu.
  • CENSOR.VN cam kết hoàn tiền 500% cho tất cả khách hàng nếu sản phẩm bán ra không chính hãng và không đảm bảo chất lượng.
  • CENSOR.VN cam hết mọi sản phẩm đều ở tình trạng mới 100% với bao bì đi kèm của nhà sản xuất.
  • Miễn phí đổi Size nếu khách hàng không vừa & sản phẩm đổi còn hàng
  • Bảo hành sản phẩm 90 ngày đối với các lỗi của nhà sản xuất (bung keo, chỉ,…)
  • Sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ từ quý khách 24/7
Author Details

Sơn Nguyễn là người yêu thích thể thao, du lịch và có niềm đam mê bất tận với sneaker. Anh đã từng ghé thăm nhiều nơi trên thế giới để trải nghiệm những nền văn hóa mới lạ cũng như tiếp thu những tinh hoa trong phong cách streetstyle của các quốc gia.