Nike vẫn thu về hàng tỷ USD từ Jordan Brand sau khi Micheal Jordan giải nghệ

post banner

Michael Jordan đã ngừng ghi điểm ở NBA vào tháng 4 năm 2003, nhưng Nike vẫn đang duy trì được một mức doanh thu rất lớn từ Jordan Brand là do sức mạnh lâu dài của thương hiệu mà huyền thoại NBA đã gây dựng. Trong bài viết này, hãy cùng Censor.vn tìm hiệu về việc Nike vẫn thu về hàng tỷ USD từ Jordan Brand sau khi Michael Jordan giải nghệ.

nike-van-thu-ve-hang-ty-usd-tu-jordan-brand-sau-khi-mj-giai-nghe

Trong cuộc họp hội nghị về thu nhập tài chính trong quý thứ tư của mình, các giám đốc điều hành của Nike đã tình cờ đề cập đến doanh thu của thương hiệu Jordan đã tăng ấn tượng 31% lên 5 tỷ đô la cho năm tài chính vừa kết thúc của công ty. Thương hiệu Jordan hiện chiếm hơn 11% hoạt động kinh doanh tổng thể của Nike. Đối thủ của Nike, Under Armour (UA) dự kiến sẽ đạt được doanh số 5,3 tỷ đô la trong năm tài chính hiện tại nhưng bất ngờ là doanh thu của chỉ riêng thương hiệu Jordan về cơ bản đã bằng toàn bộ của Under Armour.

nike-van-thu-ve-hang-ty-usd-tu-jordan-brand-sau-khi-mj-giai-nghe

Nike cho biết, doanh số bán hàng từ các bộ sưu tập dành cho phụ nữ của Jordan đã tăng hơn gấp ba lần trong quý IV. Nike đã ghi nhận rằng sức hút của những đôi giày thể thao Jordan retro (Air Jordan 1 và Air Jordan 11) và những bản phát hành mới của ngôi sao NBA trẻ như Zion Williamson chính là lí do họ có được kết quả này. “Việc bán hết nhanh chóng bộ sưu tập giày đặc trưng của Zion thể hiện tình yêu tiếp tục dành cho danh sách các vận động viên trên toàn thế giới của Jordan Brands”, Giám đốc điều hành Nike John Donahoe nói.

nike-van-thu-ve-hang-ty-usd-tu-jordan-brand-sau-khi-mj-giai-nghe

Các nhà phân tích vẫn ấn tượng với động lực phát triển của thương hiệu Jordan và dự đoán nó sẽ tiếp tục là một mấu chốt quan trọng trong doanh thu của Nike trong những năm tới. Nhà phân tích Simeon Siegel của BMO Capital Markets cho biết: “Thương hiệu Jordan đang tỏa sáng. Động lực tiếp tục được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa di sản thương hiệu và sự đổi mới”.

nike-van-thu-ve-hang-ty-usd-tu-jordan-brand-sau-khi-mj-giai-nghe

Gã khổng lồ quần áo thể thao đã báo cáo doanh số bán hàng kỷ lục ở Bắc Mỹ trong quý tài chính thứ tư khi người tiêu dùng tiếp tục ưa chuộng vẻ ngoài thể thao và tập trung vào sức khỏe sau đại dịch. Doanh số bán hàng tăng 141% so với năm ngoái và 29% so với quý 4 năm 2019 (hay còn gọi là trước đại dịch). Doanh số bán hàng online cũng tăng 147% so với quý 4 năm 2019. Ngay cả doanh số bán hàng tại Trung Quốc – nơi Nike đã bị cuốn vào các cuộc phản đối của người tiêu dùng về lập trường của họ đối với Tân Cương cũng tăng ở tất cả các danh mục sản phẩm trong quý.

nike-van-thu-ve-hang-ty-usd-tu-jordan-brand-sau-khi-mj-giai-nghe

Đó là bài viết giới thiệu về việc Nike vẫn thu về hàng tỷ USD từ Jordan Brand sau khi Michael Jordan giải nghệ. Hãy tiếp tục theo dõi Censor.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sneakers.

XEM NGAY 99+ mẫu Jordan 1 được phân phối chính hãng tại Censor:

LIÊN HỆ VỚI CENSOR.VN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SIZE VÀ CHỌN MẪU PHÙ HỢP

CENSOR.VN CAM KẾT VỚI BẠN:

  • CENSOR.VN cam kết chỉ phân phối các sản phẩm 100% chính hãng có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn, Nhật và các nước Châu Âu.
  • CENSOR.VN cam kết hoàn tiền 500% cho tất cả khách hàng nếu sản phẩm bán ra không chính hãng và không đảm bảo chất lượng.
  • CENSOR.VN cam hết mọi sản phẩm đều ở tình trạng mới 100% với bao bì đi kèm của nhà sản xuất.
  • Miễn phí đổi Size nếu khách hàng không vừa & sản phẩm đổi còn hàng
  • Bảo hành sản phẩm 90 ngày đối với các lỗi của nhà sản xuất (bung keo, chỉ,…)
  • Sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ từ quý khách 24/7
Author Details

Sơn Nguyễn là người yêu thích thể thao, du lịch và có niềm đam mê bất tận với sneaker. Anh đã từng ghé thăm nhiều nơi trên thế giới để trải nghiệm những nền văn hóa mới lạ cũng như tiếp thu những tinh hoa trong phong cách streetstyle của các quốc gia.