Peter Moore – Nhà thiết kế Jordan 1 có chữ ký đầu tiên của Michael Jordan

Peter Moore post banner

Thông tin nhanh về Peter Moore

 • Năm sinh: 1955 (64–65 tuổi)
 • Sinh ra: Liverpool , Merseyside , Anh
 • Quốc tịch: Mỹ và Anh (Hai quốc tịch)
 • Trường cũ:
  • Đại học Keele
  • Đại học Bang California, Long Beach
 • Nghề nghiệp: (CEO) – Giám đốc điều hành
 • Nhà tuyển dụng: Câu lạc bộ bóng đá Liverpool
 • Được biết đến với: Sự nghiệp tại Sega, Microsoft và Electronic Arts
Peter Moore
Peter Moore năm 2006

Peter Moore (sinh năm 1955) là giám đốc điều hành kinh doanh người Anh và cũng có quốc tịch Mỹ. Ông được biết đến với các vị trí cũ là Phó Chủ tịch Cấp cao Tiếp thị Thể thao Toàn cầu tại Reebok, Chủ tịch Sega của Mỹ, và Phó Chủ tịch Công ty của bộ phận Kinh doanh Giải trí Tương tác của Microsoft , giám sát Xbox và máy chơi game Xbox 360 . Từ năm 2007 đến năm 2011, ông là người đứng đầu bộ phận trò chơi Electronic Arts ‘EA Sports . Năm 2012, anh được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Electronic Arts. Anh từ chức từ Electronic Arts vào tháng 2 năm 2020 để trở thành Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool . Vào tháng 7 năm 2020, có thông báo rằng Moore sẽ rời Câu lạc bộ bóng đá Liverpool vào cuối tháng 8 năm đó, sau khi hoàn thành nhiệm kỳ ba năm với câu lạc bộ.

Peter Moore người đã sáng tạo đằng sau hai trong số những hình bóng được thổi phồng nhất trong giới sneaker hiện tại. Sau khi thiết kế Nike Dunk vào năm 1984, Moore đã nâng tầm thiết kế hơn nữa và biến nó thành Air Jordan 1, đôi giày thể thao có chữ ký đầu tiên của Michael Jordan. Có tin đồn rằng anh ấy thậm chí còn phác thảo logo đôi cánh lên khăn ăn trong chuyến bay lần đầu tiên! Sau công việc thiết kế của mình với Nike, anh ấy tiếp tục trở thành Giám đốc Sáng tạo Toàn cầu tại Swoosh, dù vậy cuối cùng anh ấy đã đầu quân cho adidas vào năm 1987 và thậm chí còn giữ vai trò Giám đốc điều hành cho adidas America trong một thời gian ngắn!

Cuộc đời và sự nghiệp

Moore sinh ra ở Liverpool , Nước Anh. Ông có bằng cử nhân tại Đại học Keele , Anh Quốc và bằng thạc sĩ tại Đại học Bang California, Long Beach . Anh ấy đã làm việc cho Patrick USA , công ty con tại Hoa Kỳ của một công ty đồ thể thao của Pháp, và sau đó tại Reebok trong gần một thập kỷ. Ông cũng là giáo viên giáo dục thể chất ở Llangollen, North Wales, trong một số năm. Peter Moore hiện đã rao bán ngôi nhà của mình ở Prenton nhưng đang tìm mua một ngôi nhà mới trên đường Noctorum, Newton. Tốt hơn là với một phụ lục.

Sega

Sau Reebok, Moore được Bernie Stolar thuê để làm việc tại Sega . Mặc dù con trai sở hữu Sega Saturn , Moore biết rất ít về trò chơi điện tử. Tuy nhiên, Moore nhanh chóng trở nên nổi tiếng ở Sega , là một nhân vật lớn trong các hoạt động của công ty ở Bắc Mỹ trong thời đại Dreamcast . Moore đóng một vai trò quan trọng trong quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của công ty để trở thành một nhà xuất bản phần mềm bất khả tri nền tảng. Vào thời điểm rời đi, Moore là chủ tịch và COO của Sega of America .

Moore đã tự hào về sự thành công của máy chơi game Dreamcast và sự hài lòng mà chủ sở hữu vẫn bày tỏ cho đến ngày nay; bao gồm cả những người hâm mộ của nhượng quyền thương mại trò chơi Shenmue , mà Moore mô tả là cơ sở người hâm mộ lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Sega. Moore tiết lộ với GamingSteve.com rằng tại một trạm kiểm soát an ninh ở Sân bay Quốc tế Chicago O’Hare, một nhân viên an ninh TSA nói “Tôi không cần xem hộ chiếu của bạn. Bạn là kẻ khốn nạn đã cho Shenmue vào Xbox”. Nhiều người đổ lỗi cho Moore vì đã sử dụng Sega như một nấc thang sự nghiệp trong khi lạm dụng Sega. Tuy nhiên, Moore đã thừa nhận chịu trách nhiệm về việc ngừng phát sóng Dreamcast. Anh ấy nói:

Chúng tôi đã có 18 tháng tuyệt vời. Dreamcast đã bùng cháy – chúng tôi thực sự nghĩ rằng mình có thể làm được. Nhưng sau đó chúng tôi có một mục tiêu từ Nhật Bản nói rằng chúng tôi phải kiếm x hàng trăm triệu đô la vào mùa lễ và chuyển x hàng triệu đơn vị phần cứng, nếu không chúng tôi không thể duy trì hoạt động kinh doanh. Vì vậy, vào ngày 31 tháng 1 năm 2001, chúng tôi cho biết Sega sẽ rời khỏi phần cứng. Chúng tôi đã bán được 50.000 chiếc mỗi ngày, sau đó là 60.000, rồi 100.000, nhưng nó sẽ không đủ để có được số lượng lớn quan trọng để ra mắt PS2. Bằng cách nào đó tôi phải thực hiện cuộc gọi đó, không phải người Nhật. Tôi đã phải sa thải rất nhiều người; Đó không phải là một ngày dễ chịu.

Trong thời gian làm việc tại Sega, Moore cũng đã đóng vai một thây ma trong bộ phim chuyển thể từ House of the Dead cùng với nhà sản xuất của trò chơi gốc Rikiya Nakagawa. Cả hai đều được ghi nhận ở cuối phim với tên “Cảm ơn đặc biệt”.

Vào năm 2012, một cuốn sách lịch sử có tiêu đề đã kể về toàn bộ sự nghiệp của Moore tại SEGA.

Microsoft

Vào tháng Giêng 20, 2003, Microsoft đã thuê Moore để giúp bảng điều khiển Xbox cạnh tranh với PlayStation 2 của Sony và Nintendo của GameCube . Tại Microsoft, Moore nổi tiếng vì để lộ hình xăm của Halo 2 và Grand Theft Auto IV mà anh ta đã sử dụng khi công bố các trò chơi tương ứng (trước đây được sử dụng để thông báo ngày phát hành của Halo 2 là 9 Tháng 11 năm 2004, trong khi sau này được sử dụng để công bố Grand Theft Auto IV). Một số nguồn tin cho rằng hình xăm Halo 2 không tồn tại vĩnh viễn và những người khác đã báo cáo rằng Moore vẫn còn nó.

Moore cũng được cho là đã xác nhận bảng điều khiển Wii như một sự thay thế cho PlayStation 3 , tuyên bố rằng với giá của một chiếc PlayStation 3 (599 đô la Mỹ vào thời điểm đó), người tiêu dùng có thể mua cả Xbox 360 và Wii .

Electronic Arts

Vào ngày 17 tháng 7 năm 2007, Electronic Arts thông báo rằng Peter Moore sẽ rời Microsoft để đứng đầu bộ phận thể thao tại Electronic Arts . Moore được cho là muốn chuyển về khu vực Vịnh San Francisco để sống với gia đình, điều này có thể thực hiện được với EA. Vị trí Phó Chủ tịch Kinh doanh Giải trí Tương tác của ông tại Microsoft đã được lấp đầy bởi Don Mattrick (người sau này cũng rời Microsoft để gia nhập Zynga với tư cách là Giám đốc điều hành).

Moore đã bị nhại lại trong một tập của South Park , phần 15 của Crack Baby Athletic Association , tập trung vào mối quan hệ của NCAA với Electronic Nghệ thuật. Vào ngày 4 tháng 8 năm 2011, Moore được thăng chức từ Chủ tịch EA Sports lên vai trò giám đốc điều hành trong một cuộc cải tổ cơ cấu.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí trò chơi vào ngày 20 tháng 6 năm 2012, Moore dự đoán sự thay đổi triệt để của trò chơi mô hình kinh doanh của ngành theo hướng free-to-play , ông tin rằng trong vòng 10 năm nữa, ngành sẽ hoàn toàn thay đổi. Dưới sự lãnh đạo của ông, các trò chơi như Star Wars: The Old Republic và sau đó vẫn đang được phát triển, Command & Conquer: Generals 2 , đã thay đổi trọng tâm từ trò chơi chiến dịch một người chơi thành trò chơi nhiều người chơi miễn phí với giao dịch vi mô .

Vào ngày 10 tháng 12 năm 2015, Moore được bổ nhiệm làm “Giám đốc cạnh tranh” của bộ phận trò chơi cạnh tranh mới thành lập của EA.

Liverpool FC

Moore rời EA và được công bố là tân Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool vào ngày 27 tháng 2 năm 2020. Moore nhận vai trò mới của mình , bao gồm việc điều hành hoạt động kinh doanh của câu lạc bộ, vào ngày 1 tháng 6 năm 2020 và được báo cáo trực tiếp cho chủ sở hữu câu lạc bộ, Fenway Sports Group. Moore từ chức Giám đốc điều hành vào cuối tháng 8 năm 2020 cùng với Billy Hogan từ chức giám đốc điều hành câu lạc bộ và giám đốc thương mại. Trong nhiệm kỳ của anh ấy với câu lạc bộ, họ đã giành được Uefa Champions League, Fifa Club World Cup và Premier League.

Xem thêm 99+ mẫu Jordan được phân phối chính hãng tại Censor:


Nguồn tham khảo xác thực thông tin: https://en.wikipedia.org/wiki/Peter_Moore_(businessman)

LIÊN HỆ VỚI CENSOR.VN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SIZE VÀ CHỌN MẪU PHÙ HỢP

CENSOR.VN CAM KẾT VỚI BẠN:

 • CENSOR.VN cam kết chỉ phân phối các sản phẩm 100% chính hãng có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn, Nhật và các nước Châu Âu.
 • CENSOR.VN cam kết hoàn tiền 500% cho tất cả khách hàng nếu sản phẩm bán ra không chính hãng và không đảm bảo chất lượng.
 • CENSOR.VN cam hết mọi sản phẩm đều ở tình trạng mới 100% với bao bì đi kèm của nhà sản xuất.
 • Miễn phí đổi Size nếu khách hàng không vừa & sản phẩm đổi còn hàng
 • Bảo hành sản phẩm 90 ngày đối với các lỗi của nhà sản xuất (bung keo, chỉ,…)
 • Sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ từ quý khách 24/7
Author Details

Sơn Nguyễn là người yêu thích thể thao, du lịch và có niềm đam mê bất tận với sneaker. Anh đã từng ghé thăm nhiều nơi trên thế giới để trải nghiệm những nền văn hóa mới lạ cũng như tiếp thu những tinh hoa trong phong cách streetstyle của các quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *